Blog

NuffnangTH x SiamDiscovery #Exploratorium

นาทีนี้คงไม่มีอะไรจะยิ่งใหญ่เท่าการเปิดตัวของห้างใหญ่แห่งใหม่ ใจกลางกรุงเทพฯ อย่าง Siam Discovery อีกแล้ว
หลังจากปิดปรับปรุงมาร่วมปี ก็เปิดอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้!

thumb_IMG_5964_1024

Discovery Man : ตัวแทนของการพาทุกคนไปร่วมค้นหา และค้นพบตัวตนของตัวเองกับ Siam Discovery ด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่ส่วนกล่องด้านบนเปิดไว้เพื่อพร้อมรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

 

นัฟแนง มีโอกาสได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุด Exclusive ก่อนใครในวันรอบ Press Visit ที่จัดโดยบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด
เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา บอกเลยว่าปลื้มตั้งแต่ที่เรารู้ว่างานนี้ได้ดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น คุณโอกิ ซาโตะ หัวหน้านักออกแบบและผู้ก่อตั้ง Nendo โดยเป็นการเปิดตัวแนวคิดค้าปลีกรูปแบบใหม่คือรูปแบบไฮบริดดีเทลแห่งแรกในประเทศไทย มาออกแบบกิมมิคต่างๆ ไปจนถึงการเลือกวัสดุ โฟลวอาคารและบริษัทรับเหมาก็ยังเป็นบริษัทญี่ปุ่นทั้งหมด! ด้วยเงินลงทุน 4,000 ล้านบาท ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 40,000 ตร.ม. ซึ่งเราไม่แปลกใจเลย เพราะงานตกแต่งเก็บได้สวยงาม ใส่ใจและลงตัวมากๆจริงๆ

จะสวยขนาดไหน? คอนเซปต์หลักจะเป็นยังไง? ไปดูกันเลยค่ะ
:
:

[ Siam Discovery The Exploratorium ]
กับคอนเซปต์ชิคๆ ที่อยากให้เป็นแหล่งรวมทุก ‘การค้นหา และค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเองในที่เดียว’
Explora + torium ซึ่งหมายถึง ทั้งงานออกแบบ แบรนด์ชั้นนำต่างๆครบทุกหมวด โดยขมวดเอากิมมิคทุกอย่างในห้างเป็นค่าสัญลักษณ์ตามตารางธาตุกระจายอยู่ทุกจุดใน Siam Discovery (ซึ่งเราชอบมากกก) เพราะว่าทุกอย่างที่นี่เป็นส่วนผสมชั้นดีที่รอการค้นพบจากทุกคนที่มา

thumb_IMG_6146_1024

ไม่ว่าจะเป็น

 • M Floor : Her Lab นอกจากจะรวมทุกสิ่งที่ ‘Her’ ต้องการแล้ว การตกแต่ง space โถงด้านล่างยังตกแต่งโดยใช้ชาแชนเดอร์เลียร์ ที่ทำมาจากคริสตัลและกระจกดีไซน์พิเศษ จากแบรนด์ Lasvit ผู้ออกแบบเครื่องแก้วและกระจกชั้นนำจากสาธารณรัฐเช็ก สวยงามขนาดไหน เราเก็บภาพมาฝากแล้วค่ะ

thumb_IMG_5961_1024

 

 • 1st Floor : ‘His Lab’ เป็น space สำหรับคุณผู้ชาย เพราะมีครบทุกสไตล์ให้เลือกจริงๆ แอดมินเป็นผู้หญิงเดินไปยังอดใจไม่ไหว ต้องขอแวะเข้าไป เพราะนอกจากแบรนด์จะมีให้เลือกเยอะมากแล้ว การตกแต่งยังทำได้กลมกลืนไปกับกิมมิคของห้างที่เน้นรูปทรง Geometric Design พร้อมกลิ่นอายของความเป็นตะวันออก อย่างญี่ปุ่น เกาหลี และถ้าใครไปเดินลองสังเกตุดีๆ มีความเป็นไทยแอบซ่อนอยู่แบบชิคๆด้วย อย่างที่แอดมินสังเกตุเห็นคือ กระเบื้อง Cecrete ลวดลายแบบ contempory ที่เรียงรายบนทางเดินระหว่าง floor ชั้นนี้

 

 • 2nd Floor : ‘Street Lab’ เป็น lab ที่รวมทุกสิ่งที่แทบจะเป็น Unisex ได้ เพราะมีทั้ง Gadget ใหม่ๆ สินค้าแนวสตรีทแฟชั่น ตั้งแต่หูฟัง กระเป๋า อุปกรณ์รองเท้ากีฬา จากแบรนด์ดีไซน์เนอร์ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วว่าแปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร ตลอดจนแบรนด์ระดับ Hi-End ที่เราคุ้นตากันดี ก็พร้อมใจกันปรับเปลี่ยน Directive Display Design ให้ล้อไปกับคอนเซปต์ของห้างได้อย่างลงตัว (แม้กระทั่งร้านกาแฟอย่าง Starbuck ยังไม่เหมือนที่อื่นๆเลย)

 

 

และ Hi Light ของ NuffnangTH Press Visit ในครั้งนี้ก็คือ ‘Creative Lab’ นั่นเองค่ะ รับรองว่าใครที่ชอบของแต่งบ้าน (ย้ำเลยค่ะว่าทุกรูปแบบ ทุกสไตล์จริงๆ) ขอให้เตรียมใจ เตรียมเงินไว้ให้ดี เพราะแอดมินเดินเองยังใจสั่น อยากได้ทุกอย่าง เพราะเค้าคัดมาแล้วจริงๆ ไม่ต้องรองาน exhibition อีกต่อไป เพราะ Siam Discovery ได้ยกทุกอย่างเข้ามารวมไว้ที่นี่ที่เดียวแล้วค่ะ!

 • 3rd Floor : ‘Creative Lab’ ที่ขอให้เผื่อเวลาในการเดิน *เฉพาะชั้นนี้ 2-3 ชั่วโมง เป็นอย่างต่ำนะคะ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบของแต่งบ้านอยู่แล้ว เราแนะนำจริงๆ ไม่รอช้าแล้วดีกว่า ไปเริ่มกันเลย

ขึ้นมาที่ชั่นนี้ปุ๊บ ก็เริ่มมีความล้ำตั้งแต่มุมม PICK UP & PLACE กับการให้เราเลือกเอา item ที่เราชอบมาวางลงที่แท่นแล้วดูประวัติความเป็นมาของ item ชิ้นที่เราสนใจได้ด้วยนะคะ เข้ากับ concept #Exploratorium แบบสุดๆ

ของแต่งบ้านที่ชั้นนี้ Hi-Light สำคัญ คือ การรวมสินค้างานดีไซน์ครบทุกประเภท กว่า 130 แบรนด์
ในโซน ODS (Object of Desire Store) ตั้งแต่ เฟอร์นิเจอร์ / stationery เก๋ๆ/ ตุ๊กตาแต่งบ้านทุกประเภทดีไซน์ / ถ้วยชามงานเซรามิค / สินค้าออแกนิคอย่างเกลือบริสุทธิ์ เทียนหอม ครีม/ หลอดไฟเส้นแบบที่ร้านกาแฟบ้านเรานิยมใช้แต่งร้าน / ของน้องหมาน้อย / อุปกรณ์ของใช้ในครัว และอื่นๆ บอกเลยว่าเยอะมากกกกกกก รับรองว่าจะมากับใครก็ไม่มีใครบ่นเบื่อแน่นอน พร้อมแล้วไปดูภาพที่เราเก็บมาฝากกันเลยค่ะ

Creative Lab Directory

มาต่อกันที่บริเวณรอบนอกกันบ้าง ใครที่ชอบการจัดสวนขวด terrarium จะต้องถูกใจแน่นอน เพราะมีมาให้เลือกหลากหลายดีไซน์มากๆ และมีของจิ๋วฟิกเกอร์เล็กๆ ไว้ให้เพิ่มสีสันการจัดสวนของเราได้ด้วย

 

มาต่อกันที่รอบนอกกันบ้างเพราะนอกจากของแต่งบ้านชิ้นจิ๋วแล้ว ยังมีแบรนด์ของแต่งบ้านเซรามิคน่ารักๆ ที่เราคุ้นตากันดีอย่างแบรนด์ MISS ETILOE และแบรนด์ดีไซน์ แบรนด์เฟอร์นิเตอร์ที่ได้รับรางวัล DEMARK และ GMARK AWARD การันตีทั้งด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่น และคุณภาพของแบรนด์ได้อย่างดี

 

นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยของแต่งบ้านหลากหลายดีไซน์และเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่เราเห็นตามหน้านิตยสาร ก็ได้มารวมตัวกันอยู่ทั่วบริเวณ Creative Lab ผ่านการจัดวางที่เชื่อมต่อกันในแง่ living function ที่ถ้าใครตั้งใจจะมาหาซื้อของชิ้นสวยไปแต่งบ้านเพิ่ม ก็ปิ๊งไอเดียการจัดวางได้ง่ายๆ สบายๆเลยค่ะ

 

ดูมาถึงตรงนี้แล้ว ที่ขาดไปไม่ได้เลยคือแบรนด์ที่อยู่คู่กับ Siam Discovery มาร่วมสิบปีอย่างแบรนด์ Habitat และแบรนด์ Propaganda ก็ยังไม่หายไปไหน แต่พิเศษสุดๆ ฉลองรูปโฉมใหม่ของห้าง แบรนด์ Propaganda ครั้งแรกกับการเปิดร้านอาหารภายใต้ชื่อ ‘CAFE NOW’ ตรงกับ story ที่ทางแบรนด์มีควาฝันอยากจะเปิดคาเฟ่มานานแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เปิดร้านพร้อมๆกับการเปิดตัวครั้งใหม่ของห้าง Siam Discovery อารมณ์ประมาณว่า ‘ถ้าไม่เปิดตอนนี้ แล้วจะเปิดตอนไหนดีหล่ะ’ ตาม Press Visit ที่เราได้ยินระหว่างเดินชมจุดต่างๆบริเวณ Creative Lab ของห้าง และแบรนด์สปาไทยที่ดังระดับโลก THANN ก็ร่วมเปิดอยู่บริเวณนี้ได้อย่างลงตัว พร้อมเอกลักษณ์การตกแต่งร้านและกลิ่น Aroma อันเป็นเอกลักษณ์ที่เราได้กลิ่นหอมมาตั้งแต่ยังมองไม่เห็นตัวร้านเช่นเคย

 

 

และจะไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับการตกแต่งร้านที่ฉลาดเอามากๆ เพราะรอบตัวร้าน ROOM CONCEPTSTORE ที่รวมของใช้ ของตกแต่งบ้านไว้ภายในมากมาย แต่ถูกรายล้อมด้วยไฟเบอร์กลาสฝ้าขุ่น ที่มองจากภายนอกจะเห็นเป็นแค่เค้าโครงของ display ที่จัดวางไว้เท่านั้น และแน่นอนเราอดใจไว้ไม่ได้ เดินเข้าไปครบทุกซอกมุมของร้านพร้อมเก็บภาพบางส่วนมาให้ได้ชมกันค่ะ

 

 

และมาถึง Hi-Light สุดท้ายที่คนรักของดีไซน์เก๋ๆ และเป็นแฟนของแบรนด์ดังสัญชาติเดนมาร์กอย่างแบรนด์ ‘HAY’ คงต้องแอบกรี๊ดอยู่ในใจ (แอดมินไปยืนยิ้มอยู่นานมาก เกือบจะเสียทรัพย์ขณะปฎิบัติงาน) เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ HAY มาเปิดสาขาครั้งแรกในประเทศไทย แบบขนมาครบทุกไลน์สินค้า ตั้งแต่ stationery คลิปหนีบกระดาษ สมุด กระดาษโน๊ด กรรไกร ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ ในราคาที่ไม่แรงเท่าที่เราคาดคิดไว้ ถ้าใครที่มองหาไอเท้มชิ้นใหม่ไปตกแต่งบ้านหล่ะก็ แค่ชิ้นเดียวก็เปลี่ยน mood ของบ้านไปได้เยอะแล้วค่ะ
:
จะจริงอย่างที่เราว่ามั้ย รูปทั้งหมดอยู่ตรงนี้แล้วค่ะ!

นอกเหนือจาก Creative Lab ที่เราโฟกัสแบบเจาะลึกมาให้ได้ชมกัน Siam Discovery ยังมี Lab อื่นๆอีกมากมายนะคะ
ทั้ง Skin Lab/ Art Lab/ DIY Lab/Co-Food Lab/ Tokyo Bike/ Play Lab /Virgin Fitness / รวมไปถึง Discovery Hubba ก็รวมอยู่ที่นี่แล้วค่ะ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวเราต้องได้ค้นพบตัวตนของเราได้ครบทุกด้านอย่างแน่นอน

แอดมินขอตัวรีบออกไปช้อปปิ้งที่ Siam Discovery บ้างดีกว่า ^^
(เกือบลืมบอกไป อย่าลืมโหลด Application ที่จะช่วยเป็น Guide พาเที่ยวให้เราเจอ Lab ที่มองหาได้ไวขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ ตามรูปด้านล่างนี้ไปเลย)
thumb_IMG_6087_1024
หวังว่า Press Visit ของเราครั้งนี้คงทำให้เพื่อนๆ เดินเที่ยวกันสนุกมากขึ้นนะคะ
ขอขอบคุณ Siam Discovery สำหรับโอกาสดีๆที่ให้เราได้ไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆก่อนใครในครั้งนี้ค่ะ
:)

 

‪#‎NuffnangTH‬
‪#‎NuffnangTHxSiamDiscovery‬
‪#‎SiamDiscovery‬
‪#‎Exploratorium‬

 

 

PARIPARI
Nuffnang Community Team
 1. M88 Sport :

  great post, very informative. I’m wondering why the opposite specialists of this sector do not understand this.
  You should continue your writing. I’m confident, you’ve
  a huge readers’ base already!

Leave a Reply

Instagram @Nuffnang

Nuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram Photo
Nuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram Photo
Nuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram Photo
Nuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram PhotoNuffnang Instagram Photo

Category

Archive

Latest PostRSS